TSCHMXMHT – Chương 5

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chương 5: Thật là một đóa Bạch Liên Hoa mỹ nị…

YY tạm anh hai Khấu Bân Úc bằng ảnh này dzậy

YY tạm anh hai Khấu Bân Úc bằng ảnh này dzậy

Học viện ETAM, trường học dành riêng cho quý tộc giàu có, trong nhà có tiền thành tích không tốt, trường học không nhận, thành tích ưu tú trong nhà không tiền cũng không nhận, đương nhiên luôn luôn có ngoại lệ, ví dụ như học sinh có gia trưởng là cổ đông lớn của trường, nguyên nhân chính là như vậy, nên kiếp trước mặc dù Khấu Thu thành tích không được tốt lắm nhưng vẫn được An Lôi sắp xếp vào học ở học viện ETAM.
Khác biệt duy nhất chính là, đời trước Khấu Thu ở lớp B, mà lần này An Lôi coi Khấu Thu là mối nguy tiềm ẩn trực tiếp đưa cậu nhét vào lớp A, giữa một đám con cháu quý tộc thành tích ưu tú.
Chủ nhiệm lớp Trần Vân là một phụ nữ nghiêm túc, đeo kính, tóc ngắn, được sơ vuốt cẩn thận tỉ mỉ.
“Hẳn các em cũng đã nghe nói, hôm nay lớp chúng ta sẽ có học sinh mới chuyển trường đến.”
Khấu gia mới nhận về đứa con riêng lưu lạc bên ngoài nhiều năm , chuyện này ở trong giới đã sớm lan truyền, các công tử tiểu thư ghét nhất chính là loại con riêng, không chỉ làm mất mặt mà còn phá hỏng hòa khí trong gia đình, quan trọng nhất là mỗi đứa con riêng đều sẽ nhòm ngó đến tài sản gia tộc.
Nữ sinh Tề Lưu Hải ngồi ở hàng đầu không vui nói, “Thưa cô, nhìn trường học trước kia cậu ta học, thành tích của cậu ta nhất định không tốt, đến lúc đó sẽ làm thấp điểm trung bình của lớp ta.”
Trần Vân làm sao không biết điểm ấy, nhưng hiệu trưởng sắp xếp cô còn có thể nói gì, trong lòng đối với Khấu Thu nhiều ít có chút bất mãn, cô ta vẫy tay hướng về phía Khấu Thu đang đứng ở cửa vừa mới làm xong thủ tục chuyển trường, “Vào đi.”
Khấu Thu ngay từ đầu đã không định phí thời gian cùng bạn học làm tốt mối quan hệ, mở rộng vòng giao tiếp, đối với những thiên kim thiếu gia nhà giàu mắt cao hơn đầu, nguyên tắc của cậu là người không động mình mình không động người, vì vậy từ trước khi vào lớp, cậu đã để hệ thống điều chỉnh cho mình thành hình thức băng sơn.
Trải qua mấy lần trước, cuối cùng cậu cũng hiểu mỗi lần hệ thống làm ra điều chỉnh cũng sẽ có kèm theo một dạng thuộc tính, giống như lần đầu tiên cosplay thanh niên văn nghệ thì có mùi hoa sen, khi mở hình thức phong hoa tuyệt đại thì là đau đớn toàn tâm, càng miễn bàn là hình thức đương thời có một không hai mọc cái đuôi cá chói mù mắt người.
Mà hình thức băng sơn thể hiện thuộc tính ở mặt nhiệt độ.
Nói đơn giản dễ hiểu là ý trên mặt chữ, nội trong năm mét khu vực xung quanh cậu nhiệt độ chỉnh thể giảm xuống bảy tới tám độ C.
“Tôi là Khấu Thu, xin chỉ giáo nhiều hơn.”
Trần Vân đợi một lúc, thấy cậu không định nói tiếp, liền chỉ chỉ vị trí cạnh cửa sổ còn sót lại ở hàng thứ ba , “Em trước ngồi ở chỗ kia đi.”
Khấu Thu đeo cặp sách đi tới, khi nhìn thấy nữ sinh có thể trở thành bạn cùng bàn của cậu thì chân mày khẽ động, mà những người khác thì chờ xem kịch vui.
Cẩu Chỉ Xảo nổi danh là hoa khôi lạnh lùng của lớp,  có thành tích tốt, ở trong giới cũng rất có lực ảnh hưởng, bản thân cô ta cũng là kiêu ngạo đến tận xương tủy, bình thường ai cũng không thèm để vào mắt, ngay cả chỗ ngồi cũng phải một mình một bàn. Người như Khấu Thu, dù gia thế có tốt, chỉ bằng thân phận con riêng, cũng đã không xứng lộ mặt ra ngoài, cho nên ánh mắt của cô ta nhìn Khấu Thu cũng rất khinh miệt, đối với chỗ ngồi bên trong, cô ta đã chuẩn bị dù đối phương có nói gì thì cũng không để cậu ngồi vào.
“Em có thể đổi chỗ ngồi khác không?”
Lời này vừa ra khỏi miệng, cả lớp đều kinh ngạc nhìn cậu, có cơ hội ngồi cạnh hoa khôi của lớp mà còn dám từ chối, thật quá không biết điều.
Mà nguyên bản Cẩu Chỉ Xảo đã chuẩn bị làm Khấu Thu mất mặt cũng trợn to mắt, cô ta giống như vừa nghe được một chuyện cười thì phải, đứa con riêng này là cái quái gì, cũng dám dùng ánh mắt ghét bỏ như vậy nhìn cô ta.
Lớp học có một nam sinh nhìn không được, cười nhạo nói, “Thằng nhóc này cũng coi như tự mình hiểu lấy, biết mình không xứng với cái chỗ ngồi ấy.”
Khấu Thu không để ý tới cậu ta, chỉ nhìn chủ nhiệm lớp, lặp lại một lần, “Em có thể đổi chỗ ngồi khác không?”
Trần Vân vốn muốn nói cậu vài câu, nhưng đã nhanh đến giờ lên lớp nên đành cau mày bảo, “Trong lớp không có chỗ trống cho cậu chọn, không muốn ngồi thì đứng mà nghe giảng.”
Cẩu Chỉ Xảo trong mắt lóe lên khoái ý, nam sinh lúc trước cũng nói, “Phiền cậu đứng ra phía sau, đứng che tầm nhìn lên bảng của mọi người.”
Lớp học cười ầm lên.
Khấu Thu nhàn nhạt nhìn lướt qua một vòng, tiếng cười hơi ngừng rồi im bặt.
Là ảo giác sao? Người bị ánh mắt của cậu đảo qua đều cảm thấy được một cảm giác lạnh buốt lan từ lòng bàn chân đi lên.
Cậu đi tới chỗ ngồi ở hàng cuối cùng, đặt cặp sách lên bàn.
Nhìn thấy vậy xong, Cẩu Chỉ Xảo cười lạnh một tiếng, không biết sống chết.
Không chỉ có cô ta, tất cả mọi người trong lớp đều nghĩ Khấu Thu điên rồi.
Chỗ đó chính là chỗ mà người thừa kế tập đoàn Cơ thị đang ngồi, đại ca của lớp A, cậu ta nói một, không ai dám nói hai, cho dù ở trong toàn học viện ETAM, cũng không có ai dám cùng cậu ta đối nghịch, mà Cơ Chi ghét nhất, chính là những kẻ lân la tiếp cận muốn tạo quan hệ với cậu ta.
Cẩu Chỉ Xảo cười nhạt, mắt chớp cũng không cần chớp, chờ xem kịch vui.
Khấu Thu tự nhiên cũng chú ý tới người vẫn ngồi ở góc phòng nhàn rỗi xoay xoay bút máy trong tay.
Người này cũng là thiếu niên mười sáu mười bảy, màu da trắng nõn, mang một khuôn mặt băng lãnh xinh đẹp, nét môi tuyệt mỹ, khí chất thanh khiết như trăng sáng trên cao.
Cậu ta ngay mắt cũng không thèm nhấc nói, “Đi chỗ khác.”
Khấu Thu đem túi sách nhét vào ngăn bàn, ngồi xuống, thanh âm đồng dạng lạnh như băng, “Chỉ có chỗ này cách chỗ vừa rồi xa nhất.”
Không biết có phải những lời này hấp dẫn sự chú ý của Cơ Chi hay không, cậu ta bèn nâng mắt liếc nhìn Khấu Thu một cái, sau đó trong nháy mắt thất thần, người trước mắt ngũ quan đẹp đến giống băng khắc ngọc mài, đôi mắt thấp thoáng dưới mắt kính không mang theo bất cứ tình cảm gì, trên người cậu ta thời thời khắc khắc bao phủ một luồng khí tức lạnh lẽo.
Quỷ xui thần khiến, Cơ Chi hỏi một câu, “Vì sao không ngồi ở chỗ vừa rồi?”
Khấu Thu thản nhiên nói, “Xui xẻo.”
Một câu nói dấy lên ngàn tầng sóng.
Trong lớp nháy mắt nghị luận ầm ĩ, Cẩu Chỉ Xảo tức giận trực tiếp đứng lên, “Nói xin lỗi tôi.”
Vào đúng lúc này, chuông vào học vang lên.
Cẩu Chỉ Xảo trừng đôi mắt đẹp nhìn Khấu Thu, gằn từng chữ một, “Nói xin lỗi tôi.”
“Đúng đúng, sao có thể nói năng như thế.”
“Mau xin lỗi Cẩu Chỉ Xảo.”
Người chung quanh đều phụ họa.
Khấu Thu đẩy gọng kính, “Ồn quá, nên vào học rồi.”
Cẩu Chỉ Xảo từ nhỏ được chúng tinh phủng nguyệt (các ngôi sao vây quanh mặt trăng) lớn lên, sao chịu nổi cơn tức này, cô ta ủy khuất nhìn về phía Trần Vân, Trần Vân vốn đối với Khấu Thu không có cảm tình gì nhiều, trong lòng tự nhiên là thiên vị Cẩu Chỉ Xảo có thành tích ưu tú, “Bạn Khấu Thu, mau nói xin lỗi, không nên làm lỡ giờ học của các bạn học khác.”
Khấu Thu ánh mắt trầm lãnh, “Vầng, cô mau lên lớp đi.”
Trần Vân cất cao giọng, “Tôi lặp lại lần nữa, không nên làm lỡ giờ học của các bạn học khác.”
Khấu Thu gật đầu, “Em biết,” nói rồi cúi đầu nhìn đồng hồ, “Cô đã làm lỡ hai phút lên lớp quý báu của em rồi.”
Lúc này vẻ ngoài của cậu lạnh như băng, ánh mắt nhìn Trần Vân tuy bình thản như nhìn những người khác, nhưng lại khiến người ta có cảm giác như đang nói “Ta là người lớn nên không chấp với trẻ nhỏ”.
Trần Vân lúc này triệt để phát hỏa, chỉ ra cửa,”Cho cậu một cơ hội cuối cùng, nói xin lỗi, hoặc ra khỏi lớp A.”
Tất cả mọi người đều chờ Khấu Thu thỏa hiệp, Trần Vân cáu lên thì ai cũng không thèm cho mặt mũi.
Lại thấy Khấu Thu phẩy tay, “Đừng ngốc vậy, em họ Khấu.”
Mọi người vây xem:…
Những lời này nói ra thật đặc biệt vô sỉ, đặc biệt không biết xấu hổ, hơn nữa… đặc biệt thực tế. Sự thực là ngay từ đầu Khấu Thu đã không có tư cách để vào lớp A, nhưng cậu vẫn vào được, vì sao? Ngoại trừ do An Lôi cố ý sắp xếp, thì tiền đề cũng là cậu họ Khấu, cái họ “Khấu” này đã định trước cậu sẽ lấy được nhiều ưu đãi hơn so với người thường, Khấu gia là cổ đông lớn nhất của học viện ETAM, đứa trẻ họ Khấu về cơ bản là muốn học lớp nào thì học.
“Bành” một tiếng, Trần Vân đem sách nặng nề nện lên mặt bàn, mở ra —
“Mở tới trang 138.”
Bầu không khí trong lớp quay về im ắng.
Khóe miệng Cơ Chi nhếch lên tạo thành nụ cười kiều diễm hơn hoa, “Cậu cũng thật thú vị.”
Khấu Thu không trả lời, moi sách từ trong cặp ra, cúi đầu lật xem hết sức chuyên chú.
Cơ Chi nghi hoặc, người này thấy thế nào cũng không giống người sẽ chăm chú học tập, lại liếc mắt một cái, nhất thời ngây ngẩn, hàng này nào có đọc sách giáo khoa gì, mà là VOGUE số mới nhất.
Cảm thấy được có tầm mắt vẫn dừng lại ở trên người mình, Khấu Thu lại moi một quyển i-D từ trong cặp ra đưa cho Cơ Chi, “Tôi không có thói quen đọc chung một quyển với người khác.”
Cơ Chi: “Tôi không phải muốn đọc.”
Khấu Thu, “Làm người phải thành thật, cậu không muốn đọc vậy nhìn chằm chằm tôi lâu như vậy làm gì.”
Cơ Chi:…
Lớp A không khí học tập vẫn luôn nghiêm túc, cậu ta cho tới bây giờ chưa thấy qua người nào đi học còn đọc tạp chí, còn đọc công khai trắng trợn như vậy.
“Nói thật, sao cậu không ngồi chỗ Cẩu Chỉ Xảo?”
Khấu Thu, “Xui xẻo.” Cậu ngẩng đầu, “Tôi nghĩ tốt nhất cách cô ta xa một chút, đỡ bị lây phải.”
Nam sinh ngồi ở bàn phía trước bọn họ sợ run cả người: Học sinh mới tới, mồm cũng thật độc a.
Khấu Thu kỳ thực thật sự không cố ý nhằm vào Cẩu Chỉ Xảo, cậu chỉ ăn ngay nói thật.
Ngũ quan trên mặt người thật ra nếu chú ý tới thì cũng rất thần kỳ, có ngũ quan tách ra thì mỗi cái đều rất đẹp, hợp lại với nhau thì lại rất bình thường, có ngũ quan không có chỗ nào đặc biệt xuất sắc, nhưng hợp lại cùng nhau thì lại trở nên thu hút, có đẹp đến không chịu nổi, có thanh tú đến có ý vị.
Quan trọng nhất, ngũ quan không phải là cả đời không đổi, chúng nó sẽ tùy hoàn cảnh chung quanh hoặc các nhân tố khác mà phát sinh ra những biến hóa rất nhỏ, chỉ dựa vào mắt thường thì khó có thể nhận ra được.
Khấu Thu có hệ thống, đối với biến hóa dù cực nhỏ trên ngũ quan của người cũng có thể nhìn ra ở trong mắt.
Nữ sinh kia, đẹp thì có đẹp, nhưng thần châu (唇珠môi châu?) đã hơi sụp đổ, nhãn đài (眼苔 thịt nằm dưới mắt) bắt đầu thiếu hụt, nhãn đài dân gian gọi là ngọa tàm, người có ngọa tàm thường rất có mị lực, từ nhân tướng học mà nói, mắt người có ngọa tàm cho dù ở phương diện sự nghiệp hay tình cảm đều có vận khí rất tốt.
Thần châu sụp đổ là hung ách (điềm xấu) hiện ra, nhãn đài thiếu hụt cho thấy vận may của cô ta đang xói mòn.
Người bị nhãn đài thiếu hụt nhất định là đã làm qua chuyện gì không tốt, dẫn tới oán khí cực lớn, loại oán khí này không chỉ sẽ hại tới chính cô ta, mà những người xung quanh cô ta cũng sẽ bị liên lụy.
Mà thường người đồng thời xuất hiện hai loại biến hóa này, chỉ có một cái khả năng — cô ta phải chết, có thể nói, là cách chết cũng không xa.
Hết chương 5.

Minh họa cho bạn học Tiểu Thu băng sơn

 

Tiểu Thu đeo kính

Tiểu Thu đeo kính

Minh họa cho bạn Cơ Chi ngạo kiều

Minh họa cho bạn học Cơ Chi ngạo kiều

Advertisements

5 thoughts on “TSCHMXMHT – Chương 5

  1. thực sự mà nói, cả buổi nay ngồi ngóng chương mới của chủ thớt,. trước tới giờ mình rất hiếm khi đọc hệ thống, nói đúng ra la ghét cực kỳ, n mà với truyện này, đọc 3 chương đầu thôi thì đã k ngừng đc rồi. hay quá chủ thớt ạ. Cảm ơn b vì đã edit bộ này nhé!

    • 🙂 mình cũng khá kén truyện hệ thống, truyện nào mà hệ thống bắt chẹt chủ nhân quá là mình đã mất hứng thú đọc rồi. Thế mà sao lao vào cái truyện này nó lại mê mẩn đến vậy, có lẽ là nhớ các anh trai biến thái mà đẹp rụng rời trong truyện chăng? Hị hị, mình đọc qt hết rồi nên ko bị rơi vào tình trạng đọc nửa đường rụng hứng như truyện khác nữa. Bạn cứ yên tâm theo dõi nha!!!

      • hì 🙂 truyện này chương ngắn, lại không phải truyện kinh dị, nên bạn cứ yên tâm. Mỗi ngày sẽ có chương mới, mình cũng đang cố gắng hoàn thành sớm. Nói thật truyện Thiên sư lúc trk mình chỉ dám edit ban ngày, ban đêm là cạch luôn. 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s