TSCHMXMHT – Chương 8

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chương 8

seraphim_angel___commission_by_petite_emi-d3k63vq
“Chỉ thấy người ấy ngồi trên bảo tọa cao cao, xiêm y của người buông xuống, phủ mãn thánh điện. Người là sứ giả Seraph tối cáo của thượng đế, trên lưng mang theo sáu cánh. Hai cánh che mặt, hai cánh che chân, hai cánh để bay lượn.”
— —(trích trong quyển Kinh Thánh Cưu Ước Isaia)
Một lần, hai lần, tam lần, đáy lòng lặp lại hàng trăm nghìn lần, tự nói với mình người ấy chỉ là nhân loại bình thường, nhưng khi ngẩng đầu lên, trong mắt chỉ thấy người trước mắt mỹ lệ hơn gấp trăm lần, đôi cánh của người tỏa ra ánh sáng cứu chuộc của thần Jehovah, từ trên mây hạ xuống cõi trần, người đẹp tựa thần, phảng phất như muốn đem con dân của người từ dưới đáy tội ác cứu ra. Đôi mắt trong suốt chứa đựng sự thương hại và từ ái của thần đối với thế nhân, vẻ đẹp của người là một loại tội ác, có lẽ phải đem người đóng đinh trên cây thập tự, mới có thể ngừng lại tham dục của thế nhân đối với dung nhan của người, nhưng tấm lòng từ bi vì yêu và vinh quang của người, lại hiện ra vĩ đại không gì sánh kịp. Khấu Thu, “Nói cho tôi biết, cậu nhìn thấy cái gì?”
Cơ Chi, “Cánh đẹp chói mắt có tính không?”
Khấu Thu, “Sau lưng tôi mọc một đôi cánh?”
Cơ Chi, “Thật ra là sáu cánh, tục xưng thiên sứ lục dực.”
Khấu Thu, “Trừ cái đó ra?”
Cơ Chi, “Phát sáng có tính không?”
Khấu Thu hít sâu một hơi, “Còn gì nữa không?”
Cơ Chi, “Ví dụ như trên đầu có quang hoàn.” (quầng sáng, vòng sáng)
Khấu Thu, “Quang hoàn?”
Cơ Chi, “Ừ, còn tản ra ánh sáng ấm áp nữa!”
Cơ Chi, “Tôi có chút muốn đối với cậu cầu nguyện.”
Khấu Thu, “Cứu a!”
(Trước khi ta bị người cho là quái vật đưa đến viện nghiên cứu, tốt nhất là đem ta biến trở về bộ dáng lúc trước.)
(Hệ Thống: Kí chủ không cần lo lắng, tất cả đặc hiệu chỉ dưới ánh nắng mặt trời mới có thể hiện ra.)
(Loại thiết lập chết tiệt này có nhất thiết phải tồn tại không?)
(Hệ Thống: Có. Dưới hình thức “Thần ái thế nhân”, ngươi sẽ tràn đầy dụ hoặc đối với người có tội nghiệt, bọn họ sẽ giống như thiêu thân, mà ngươi chính là ánh sáng và nguồn nhiệt bọn họ cố chấp hướng tới. Ngươi cần cảm hóa bọn họ, để quang minh trải đầy lên mỗi một tâm linh tà ác ở mọi ngõ ngách.)
Khấu Thu phảng phất như bị sét đánh, dừng hình một phút đồng hồ, ( Nếu như ta không lý giải sai, những lời này phiên dịch ra có nghĩa, “Tùy thời tùy chỗ hấp dẫn các loại biến thái, bất cứ lúc nào cũng không thể trốn tránh, phải giảng đạo lý đàm nhân sinh cho bọn họ, sau đó để cho bọn họ tin tưởng thế giới tràn ngập tình yêu thương.”)
( Hệ Thống: Không sai, chính là hình tượng này, có phải là cực kỳ bổng hay không!)
Khấu Thu: (Con gia súc nhà ngươi!)
Thủy Sam đứng ở chỗ ngược sáng, ngoài cửa sổ đám mây chậm rãi che đi ánh thái dương rực rỡ, anh ta cảm thụ được ánh sáng và hơi ấm dần dần rời khỏi người mình, quả nhiên, ngay cả thần minh cũng không muốn chiếu rọi đến nơi tội ác, viền môi chậm rãi cong lên tạo thành tươi cười động nhân, giống như một đóa hoa thủy tiên, dẫn phát một trận thét chói tai trong lòng đám nam nữ học sinh ngồi dưới.
Anh ta rũ mắt, lông mi tạo thành một mảnh bóng râm nhỏ, đã như vậy, thì hủy diệt hết đi, tất cả những điều tốt đẹp, tất cả những kẻ hạnh phúc, sau đó anh ta ngẩng đầu — — nháy mắt trầm luân.
Ở nơi góc tối, thiếu niên lẳng lặng ngồi đó, thánh khiết, lương thiện, ở trong mảnh thiên địa thấp bé, cậu phảng phất như đấng tối cao, bảo hộ con dân không bị ác ma quấy nhiễu.
Đẹp quá, Thủy Sam kích động nắm chặt mười đầu ngón, móng tay tàn nhẫn đâm vào trong thịt, thế gian cư nhiên lại sẽ có người thuần khiết sạch sẽ đến vậy, rất muốn…rất muốn hủy diệt đi.
Thì ra, còn hơn so với máu tươi và tội ác, còn có thứ càng dụ cho người trầm mê — — lôi kéo thiếu niên sạch sẽ đến trong suốt này, cùng ta rơi xuống địa ngục vô tận.
Còn có cái gì so với điều này càng khiến lòng người sôi trào a?
Cảm thụ được một đường nhìn nóng bỏng, Khấu Thu ngẩng đầu lên, Thủy Sam đứng trên bục đưa lưng về phía cậu, đang viết gì đó trên bảng đen, Khấu Thu nghi hoặc, là ảo giác sao, xung quanh người đàn ông đẹp như tinh linh vậy mà dường như có một tầng ánh sáng đỏ nhàn nhạt, đỏ tươi đậm đặc.
( Hệ Thống: Đó là máu trong thân thể người đó, tràn đầy dục vọng và tội ác. Kí chủ cần trong vòng mười hai giờ dung hợp huyết dịch của người đó, nếu không hậu quả thiết tưởng không chịu nổi.)
Khấu Thu nhướn mày, không để ý lắm hỏi, (Có gì còn so với tình huống hiện tại không xong hơn?)
( Hệ Thống: Người thường độ tinh khiết của máu chỉ có sáu mươi đến bảy mươi phần trăm, dưới hình thức thần ái thế nhân, huyết dịch của ngài độ tinh khiết đã đạt đến 90%, hiện tại còn đang không ngừng tăng lên, nếu đạt đến một trăm phần trăm, sẽ dẫn đến kết quả cực kỳ đáng sợ.)
Khấu Thu sản sinh một loại dự cảm không tốt, (Kết quả gì?)
( Hệ Thống: Đứa nhỏ ngốc nghếch. Nếu là thần, đương nhiên sẽ bay trên trời. Đến lúc đó cánh của ngài cho dù không dưới ánh mặt trời cũng không che giấu được, nó sẽ trong thời gian ngắn thực thể hóa, sau đó ngươi có thể bay lên.)
( Khấu Thu:…Thành người chim trong truyền thuyết.)
( Hệ Thống: Là Seraph, người chim chỉ có hai cánh, ngươi có sáu .)
( Khấu Thu:… Lẽ nào dung hợp máu của anh ta là có thể thoái hóa về lại thành người?)
( Hệ Thống: Huyết dịch của anh ta đã bị tội ác ô nhiễm, chỉ trong chớp mắt máu giao hòa, sẽ pha loãng độ tinh khiết trong máu ngươi, tục xưng đọa thiên.)
Cơ Chi nhìn Khấu Thu vẫn mãi không nhúc nhích , có chút lo lắng dùng cùi chỏ đụng cậu một cái, “Cậu ổn không?”
Khấu Thu, “Không ổn, cả người đều không ổn.”
Cơ Chi cười nói, “Vừa nãy chắc tôi hoa mắt, giờ nhìn cậu tuy rằng vẫn có cảm giác thánh khiết, nhưng tuyệt đối không có cánh và quang hoàn.”
Khấu Thu liếc mắt nhìn cậu ta, không muốn nói cho cậu ta biết đó là bởi vì ánh nắng đã bị tầng mây che khuất.
Thủy Sam giảng bài rất có trật tự, thanh âm nói chuyện cũng dễ nghe, nghe anh ta giảng, tựa như thưởng thức một buổi biểu diễn quy mô lớn, mỗi giây mỗi phút đều toát ra âm phù và tổ khúc hoa hệ.
Toàn bộ phòng học đại khái chỉ có Khấu Thu là hoàn toàn không vào trạng thái, cậu đầy đầu đều là:
Làm thế nào đem máu đối phương đoạt tới tay?
Làm thế nào đem máu đối phương đoạt tới tay?
Làm thế nào đem máu đối phương đoạt tới tay?
Những lời này ở trong đầu cậu lặp đi lặp lại che kín màn ảnh, thế cho nên ánh mắt của cậu cũng tán loạn.
Thủy Sam nghiêm túc giới thiệu liên hệ ảo diệu giữa sinh vật và thiên nhiên, dư quang khóe mắt vẫn lưu ý Khấu Thu.
Đúng, chính là loại ánh mắt này, không chút nào bị vẻ ngoài của anh ta mê hoặc, cậu thậm chí ngay cả nhìn cũng không hề nhìn anh ta, cậu giống như thần minh tạo ra nhân loại, mà mình chỉ là đứa nhỏ bị thần minh bỏ rơi, đáy mắt Thủy Sam chậm rãi nổi lên tầng sát ý nhàn nhạt, rất muốn, rất muốn để đôi mắt kia chỉ nhìn một mình mình, rất muốn đem đôi mắt kia và cả chủ nhân của nó đều làm thành tiêu bản cùng cất giấu đi.
Lúc ra chơi bên ngoài phòng học đã bu đầy người, theo một câu “Tan học” của Thủy Sam, dòng người như sóng biển dũng mãnh tràn vào, Khấu Thu mắt sắc trông thấy mấy nữ sinh lớp bên cạnh đem bánh quy hình xoáy, bánh ga-tô chocolate tự làm đưa tặng đến trước mặt Thủy Sam.
Cậu nghe nữ sinh phía bên trái trước mặt oán giận, “Có nhầm không, rõ ràng là giáo viên lớp chúng ta, phía trước nhiều người như vậy, quà của mình nhất định không tặng đi được mất.”
Qùa? Khấu Thu trong đầu linh quang chợt lóe, đột nhiên đứng dậy đi ra cửa phòng học, lúc gần đi vô ý liếc qua Thủy Sam đang bị một đám người vây quanh, hệ thống nói cậu đối với biến thái sẽ có lực hấp dẫn trí mạng, chỉ mong nó không nói sai.
Thủy Sam thấy Khấu Thu đi ra phòng học sau, đối với đám nữ sinh bên người khoát khoát tay, “Thật xin lỗi, thầy còn phải trở về soạn bài.” Ngữ khí của anh ta rất ôn nhu, lại khiến người khác không dám ngỗ nghịch, chủ động vì anh ta nhường ra một con đường.
Thủy Sam từ trong đám người đi ra, cước bộ không nhanh không chậm, nhưng vẫn một đường đi theo Khấu Thu, thấy cậu vẫn luôn tránh đi ánh mặt trời, đi lại ở dưới bóng râm, hứng thú trong mắt càng thêm nồng đậm.
Thẳng đến khi đi tới cạnh một khóm hoa hồng, Khấu Thu mới dừng bước, như là cảm thấy tầm mắt phía sau lưng, cậu quay đầu lại, đã thấy Thủy Sam đang mỉm cười đứng ở sau cậu.
“Thầy?” Ngữ khí của cậu hơi có chút kinh ngạc, thật sự đuổi theo sao?
Ngọa tào! Quả nhiên là biến thái!
Nụ cười trên mặt Thủy Sam rất ôn nhu, mang theo một chút bất đắc dĩ, giọng nói hài hước, “Nếu thầy không ra, sợ rằng sẽ bị quà tặng bao phủ.”
Khấu Thu cúi đầu, “Chẳng lẽ thầy không thích nhận quà?”
Thủy Sam lắc đầu, “Thầy đã qua tuổi ăn đồ ngọt nhận thư tình rồi.”
“Vậy món quà em muốn đưa thầy thì làm thế nào?” Thanh âm của Khấu Thu ép tới rất thấp, khàn khàn mang theo dụ hoặc.
Đáy mắt Thủy Sam hiện lên kinh ngạc, sau đó cười nói, “Em đưa, tất nhiên sẽ nhận.”
Câu nói mang theo khiêu khích cũng không làm Khấu Thu có nhiều phản ứng, cậu xoay người, đi tới trước khóm hoa rậm rạp nhất, nơi đó có một đóa hoa hồng đỏ nở ra nhiệt liệt nhất, ướt át kiều diễm, cả bông hoa phảng phất như muốn cháy bùng lên.
Từ góc độ của Thủy Sam chỉ thấy thiếu niên cả người tiến vào giữa bụi hoa, hoa tươi đủ màu sắc nở rộ bên cạnh cậu, cậu lại không bị muôn sắc hoa mê hoặc tầm mắt, chỉ vươn cánh tay nhỏ bé trắng nõn nắm lấy cành hoa hồng đỏ nở diễm lệ nhất, gai nhọn nháy mắt đâm sau vào da thịt thiếu niên, cậu lại không chút để ý, không do dự hái cành hoa xuống.
Ám hương phiêu động, thiếu niên cầm hoa đi tới, trên mặt mang vẻ thánh khiết bất khả xâm phạm.
Khấu Thu đi tới trước mặt Thủy Sam, máu tươi theo đường vân tay rơi xuống mặt đất, thanh âm tí tách dễ nghe lại chói mắt, cánh hoa hải đường phiêu nhiên rơi đầy xung quanh cậu, giống như một trận mưa hoa, “Đây chính là món quà của em, chỉ là thầy giáo, thầy dám nhận sao?”
Hết chương 8.

tumblr_static_castiel_the_archangel

seri thiên sứ sáu cánh, không tìm thấy cái nào hoàn toàn giống với tưởng tượng của ta về Thiên sứ Tiểu Thu

c789e5c5dadcac901cee257a372a3a14-d6fez2x

Advertisements

2 thoughts on “TSCHMXMHT – Chương 8

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s