KTCCTS – Chương 3

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chương 3

ebb857c2b46f308bfd7761d3fdbdea43
Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi, đến ngày thứ ba, Phạm Nhạc đột nhiên cảm thấy trong đầu vang lên một tiếng nổ, sau đó cả người giống như tiến nhập một cảnh giới hoàn toàn mới, tuy rằng cậu không có mắt, nhưng mọi thứ dường như nhìn rõ ràng hơn.
” Đây là có chuyện gì a, hệ thống?” Gặp phải sự tình không biết cần quyết đoán hỏi hệ thống.
( Đinh, công pháp cơ bản mỗi một lần đột phá sẽ cải biến thân thể kí chủ, hiện tại kí chủ là hồn phách, nếu kí chủ có thể đem công pháp cơ bản luyện đến tầng cao nhất thì có thể ngưng tụ ra thân thể.)
“Thì ra tôi bây giờ là hồn phách, thảo nào chỉ có một đống mơ mơ hồ hồ.” Có thể một lần nữa ngưng tụ ra thân thể đối với Phạm Nhạc mà nói là thiên đại hấp dẫn, phải biết có thân xác và không có thân xác mức độ khác biệt rất lớn, bạn vĩnh viễn không thể tưởng tượng cảm giác bi kịch khi bạn muốn chạy lại phát hiện không có chân, muốn ăn lại phát hiện không có miệng.
Công pháp đột phá, Phạm Nhạc chọn vào màn hình khu chế tạo của hệ thống.
Cậu vốn tưởng tượng bên trong sẽ giống như trong trò chơi, có rất nhiều khoang trống nhỏ để tài liệu, sau đó phía dưới là cái nút Hợp thành, cậu chỉ cần nhấn một cái là được, nhưng thực tế so với cậu nghĩ thì phức tạp hơn nhiều.
Đầu tiên, cậu từ hệ thống biết được bàn tay vàng cũng phân chia đẳng cấp, tuy nhiên đối với cách thức phân chia thì lại không hiểu rõ lắm, nhưng bây giờ ở khu chế tạo đã có giới thiệu chi tiết. Đẳng cấp bàn tay vàng cư nhiên lại là phân chia theo khả năng chứa đựng năng lượng của nó, mà cái năng lượng này là cái chi? Khi Phạm Nhạc tu luyện công pháp cơ bản chính là đang hấp thu cái loại năng lượng này, bàn tay vàng cấp một chứa đựng 0 đến 10 điểm năng lượng, bàn tay vàng cấp hai ứng với 10 đến 100, cái loại này cứ như vậy tăng lên gấp mười lần, theo Phạm Nhạc phỏng chừng, bàn tay vàng chung cực giá trị năng lượng ít nhất là một tỷ, chính là í chỉ cái loại chín số không phía sau, bất quá bây giờ cậu còn chưa cần lo nhiều vậy, nhiệm vụ đầu tiên bây giờ là làm ra bánh ngô có giá trị năng lượng ít nhất là một điểm.
Thế nhưng bạn cho là chỉ cần làm ra một đoàn năng lượng là có thể gọi ra một ổ bánh ngô sao? Không phải! Tên nó là bánh năng lượng, không phải là bánh ngô, huống chi trong nhiệm vụ ổ bánh này còn có một yếu tố: ngô. Muốn làm một ổ bánh ngô hấp, đầu tiên bạn phải phân tích được cấu tạo của nó, đúng vậy, cấu tạo. Bánh ngô hấp cấu tạo từ cái gì nào, trên màn hình viết rất rõ ràng, bột mì và bột ngô. Sau đó trọng điểm tới rồi, Phạm Nhạc đem khu chế tạo từ trên xuống dưới gặm một lần rốt cuộc hiểu rõ, kỳ thực chính là dùng năng lượng của mình mô phỏng các loại tài liệu bắt buộc để chế tạo bàn tay vàng, sau đó mới chế tạo ra.
Lúc này tác dụng của khu tư liệu liền hiện ra, Phạm Nhạc ở cột thành phẩm của khu tư liệu nhập vào chữ bánh ngô hấp, phía dưới liền hiện ra tin tức vô cùng tường tận.
Tên: Bánh ngô hấp
Nguyên liệu: Bột ngô (10), bột mì (1), đường trắng (1)
Hương vị đặc sắc: mùi ngô nồng đậm, mềm dẻo thơm ngọt.
Thuộc tính: Độ ăn no (+15)
Tiếp theo Phạm Nhạc ở cột tài liệu chọn vào bột ngô, bởi vì bột ngô là nguyên liệu chính, bởi vậy không hiện ra thành phần mà là hiện ra 50g/1, biểu thị muốn tạo ra 50g bột ngô cần giá trị một năng lượng. Cuối cùng còn có một cái nút phân tích, Phạm Nhạc không chút do dự ấn xuống. Vì vậy cậu liền thấy một cái ảo ảnh bột ngô màu vàng từ trên màn hình bắn ra, ngay sau đó cả người cậu liền giống như tiến nhập vào trong đám bột ngô, cảm giác phi thường thần kỳ, năng lượng trong thân thể cậu tự động cộng minh với đám bột ngô, sau đó… Được rồi, kỳ thực hiện tại cậu cảm giác mình chính là bột ngô.
( Đinh, chúc mừng kí chủ phân tích bột ngô thành công.)
Thanh âm hệ thống đột nhiên vang lên đem Phạm Nhạc từ trong ảo tưởng mình là bột ngô lôi ra, hiện tại trong lòng cậu lòng tràn đầy 囧, vì phân tích gì đó mà đem mình biến thành một đám bột ngô sao, quả nhiên là không phải bột ngô thì không biết thế nào là bột ngô!
Sau đó Phạm Nhạc không ngừng cố gắng thể nghiệm cảm giác biến thân thành bột mì và đường trắng, năng lượng của bột mì và đường trắng lần lượt là 50g/1 và 5g/1, cậu dự định làm bánh ngô 120g, nói cách khác cần 4,2 giá trị năng lượng, thoạt nhìn trong lòng hơi xót.
Lần thứ hai mở ra khu chế tạo đè xuống cái nút chế tạo tiến nhập vào hình thức chế tạo, trên màn hình xuất hiện một viên cầu rỗng ruột nho nhỏ. Phạm Nhạc cẩn thận vận khởi công pháp, đem năng lượng trong cơ thể tu luyện ra từng chút rót vào trong viên cầu. Rất nhanh trong viên cầu liền xuất hiện một thứ dịch thể trong suốt, đồng thời chậm rãi tăng thêm, đây là hình thái đặc thù của năng lượng. Khi năng lượng đã rót vào khoảng năm sáu phần, Phạm Nhạc bắt đầu cảm giác có chút chống đỡ hết nổi, cậu vốn chỉ vừa đột phá công pháp cơ bản cấp một, năng lượng trong cơ thể cũng không nhiều, bất quá ngay cả cầu năng lượng 4,2 điểm mà không rót đầy thì cũng quá đả kích lòng tự trọng của cậu.
Lòng tự trọng đàn ông là không thể động chạm, Phạm Nhạc vì lòng tự trọng tồn tại mờ nhạt của mình và tránh né nghiêm phạt kinh khủng nếu thất bại cố gắng vận chuyển công pháp, rốt cục đến khi cậu sức cùng lực kiệt, phốc một tiếng, cầu năng lượng rốt cục đầy, cậu nhất thời thở dài một hơi, phải biết rằng nếu như năng lượng đưa vào nửa đường đứt gánh, năng lượng trong cầu năng lượng sẽ tán đi, sau đó chỉ có thể làm lại từ đầu.
Sau khi rót đầy năng lượng là bắt đầu mô phỏng nguyên liệu. Phạm Nhạc nghỉ ngơi một hồi xác nhận năng lượng tràn đầy, liền đem tinh thần lực chậm rãi thăm dò bên trong cầu năng lượng mô phỏng ba loại tài liệu, sau đó đem chúng nó từ từ dung hợp dung hợp…
Di! Không đúng, hình như phân lượng bột ngô và đường trắng sai rồi. Muốn nắm giữ chính xác phân lượng tài liệu và năng lượng cần phải luyện tập nhiều, ngay lúc Phạm Nhạc nghĩ không ổn thì cái ổ bánh ngô này đã dung hợp đến bước cuối cùng, cứu không kịp nữa.
( Đinh, chúc mừng kí chủ chế tạo bàn tay vàng cấp một ổ bánh ngô hấp x 1 thành công.)
( Đinh, chúc mừng kí chủ trở thành học đồ chế tạo bàn tay vàng cấp một, nhiệm vụ tuyến chính đầu tiên hoàn thành, phần thưởng nhiệm vụ đã gửi tới, xin kí chủ chú ý kiểm tra và nhận, không ngừng cố gắng.)
Lúc này trước mắt Phạm Nhạc không còn là quả cầu năng lượng nữa, mà là một ổ bánh ngô thật lớn nặng đến hơn hai trăm cân. Lúc này màn hình chế tạo còn hiện ra ghi chép chế tạo,
Tên: Bánh ngô hấp cực lớn
Đẳng cấp: Cấp một (trung)
Năng lượng: 4,2
Thuộc tính: Độ ăn no (+60)
Hạng mục chú ý: Khả năng duy nhất là dùng để ăn có thể khiến người ăn bị no chết, xin sử dụng cẩn thận!
Phạm Nhạc:==
Quên đi, lại nói coi như hoàn thành nhiệm vụ, lòng dạ đại nam tử rộng lớn vô cùng, không cần tính toán nhỏ nhặt.
Nghĩ đến phần thưởng là một điểm tố chất thân thể, Phạm Nhạc nhanh chóng tìm ở góc trên bên trái màn hình chính thông tin cá nhân của mình.
Tên Kí chủ: Phạm Nhạc (Tên thật: Phạm Ngốc)
Giới tính: Nam
Tuổi: 22
Cấp bậc nghề nghiệp: Học đồ chế tạo bàn tay vàng cấp một
Giá trị sinh mệnh: 100/100
Giá trị năng lượng: 5/5
Tình trạng hôn nhân: Độc thân
IQ: 99
Ngoại hình: 0
Tố chất thân thể: 0 (+1)
Tinh thần lực: 3
Đánh giá tổng hợp: Tôi cái gì cũng không muốn nói!
Phạm Nhạc đọc xong cả trang thông tin linh hồn đều muốn biến đen, hình như cậu với cái hệ thống này hơi xung khắc thì phải! Tên thật Phạm Ngốc, đây là tên ai đặt! Tố chất thân thể, ngoại hình đều 0 là cái quỷ gì.
“Cần một lời giải thích.” Phạm Nhạc nghiến răng nghiến lợi.
( Đinh, kí chủ hiện tại không có thân thể, tất nhiên hai mục ngoại hình và thân thể đều không có trị số.)
“Vậy phần thưởng được cho đều không phải vô dụng sao?” Cậu tân tân khổ khổ hoàn thành một cái nhiệm vụ dễ lắm sao, dễ sao!
( Đinh, điểm số có thể đợi đến lúc kí chủ ngưng tụ ra thân thể rồi dùng một lần luôn.)
Vậy còn được, Phạm Nhạc trong lòng cuối cùng cũng cân đối lại, nếu là bởi vì không có thân thể mà đem phần thưởng ném mất, cậu nhất định sẽ khiếu nại!
( Đinh, kí chủ kích phát nhiệm vụ thế giới cấp chi nhánh: Ân cần hỏi han, xin kí chủ trong ba ngày tìm được nam chính Mạch Sanh Tiêu, đưa tặng bàn tay vàng bánh ngô cực lớn. Nhiệm vụ thành công phần thưởng là một lọ tăng ích, thất bại nghiêm phạt, phương thức rời đi thế giới mục tiêu xác nhận là chết đó. Tài liệu tương quan đã gửi xuống, xin kí chủ chú ý kiểm tra.)
( Đinh, kí chủ kích phát nhiệm vụ thế giới cấp chi nhánh: Ân cần hỏi han, xin kí chủ trong ba ngày tìm được nam chính Mạch Sanh Tiêu, đưa tặng bàn tay vàng bánh ngô cực lớn. Nhiệm vụ thành công phần thưởng là một lọ tăng ích, thất bại nghiêm phạt, phương thức rời đi thế giới mục tiêu xác nhận là chết đó. Tài liệu tương quan đã gửi xuống, xin kí chủ chú ý kiểm tra.)
Hệ thống cư nhiên học khôn, trực tiếp thay cậu tiếp nhận nhiệm vụ, Phạm Nhạc yên lặng thổ tào, nhưng cậu vẫn mở ra chi tiết nhiệm vụ.
Đây là bản tiểu thuyết ngôn tình Ăn mày có được thiên hạ, tên như ý nghĩa, nhân vật chính Mạch Sanh Tiêu chính là một tên ăn mày, mà nữ chính, người ta cũng là ăn mày, nhưng nhân vật chính người ta có là ăn mày thì cũng là ăn mày trong ăn mày. Cốt truyện tình tiết đại thể là như vầy, nam chủ Mạch Sanh Tiêu vốn là con trai trưởng của tướng quân đương triều, nhưng mẹ anh ta vốn thân thể yếu đuối lại còn khó sinh, một lần sinh liền buông tay bỏ lại nam chủ còn đỏ hỏn trong tã lót mà hương tiêu ngọc vẫn. Nội dung kế tiếp liền vui vẻ, người cha tướng quân kia của nam chủ là loại hàng không thể bớt lo, khắc trước còn cùng mẹ người ta thề non hẹn biển là duy nhất trong đời, người vừa đi liền dẫn theo vợ mới về phủ, hơn nữa vợ mới còn dẫn theo một đứa con trai một tuổi. Này liền phiền toái, một là con trưởng một là con thứ, một núi không thể có hai hổ trừ phi một công một mẫu a. Vợ mới tự nhiên sẽ không để một đứa không mẹ đoạt đi gia sản và quyền lợi thuộc về con mình. Có mẹ kế thì có bố dượng những lời này là chân lý, huống hồ cha nam chủ đối với mẹ nam chủ có bao nhiêu phần thật tình cũng còn khó nói, cứ như vậy nam chủ ở trong phủ tướng quân có thể nói là chịu đủ khi dễ. Rốt cục, vợ mới nhân lúc cha nam chủ không có mặt tìm người đem nam chủ đuổi ra ngoài, vốn định diệt cỏ tận gốc nhưng nam chủ cơ trí trốn thoát được. Kết quả nam chủ năm nay mới sáu tuổi trở thành đứa nhỏ ăn xin đáng thương có nhà mà không dám quay về, sau đó được nữ chủ cũng là ăn mày nhặt về.
Nội dung về sau thì không có, bởi vì Phạm Nhạc là muốn đến đoạn thời gian lúc nam chủ chạy trốn trước khi được nữ chủ nhặt được. Cho nên nói ổ bánh ngô này thật đúng là bàn tay vàng, cứu vớt nhân vật chính khỏi bị chết đói, đây không phải bàn tay vàng cái gì mới là bàn tay vàng! Chỉ bằng một ổ bánh ngô cực lớn này của Phạm Nhạc, cái thân thể bé ti của nam chủ một ngày ba bữa cũng có thể ăn hai ngày mới hết nha! Như vậy phải cấp lực nhấn like!
Bất quá hệ thống thật đúng là một điểm cũng không để lãng phí, thiệt thòi cậu còn muốn nếm thử tác phẩm đầu tiên mình làm xem mùi vị thế nào, bởi vì thoạt nhìn có vẻ ăn rất ngon a, mặc dù không có đường. Bất quá vì nhiệm vụ cậu nhịn, lỡ mà hệ thống mượn cớ cậu ăn vụng bánh ngô của nam chủ liền xử cậu nhiệm vụ thất bại thì thật không có đất mà khóc, chết đói gì đó cậu không muốn đâu, chưa nghe qua muốn làm quỷ no không làm quỷ chết đói sao!
( Đinh, mời kí chủ mau chóng xuất phát.)
(Tôi cũng rất muốn, nhưng hệ thống đại ca, ngài không phải là nên cho tôi một cái xác ngoài sao, chẳng lẽ muốn để mọi người thấy một ổ bánh ngô từ trên trời rơi xuống?)
Đây đúng là một vấn đề, nhưng làm sao làm khó được hệ thống vạn năng đã được update bản 2.0 chứ.
( Đinh, đạo cụ nhiệm vụ đã được bổ sung thêm vào trong kho hàng, xin kí chủ chú ý kiểm tra và nhận.)
“Kho hàng?” Ý niệm này vừa mới mọc lên Phạm Nhạc đã cảm giác được một mảnh không gian nhỏ, trong không gian chia làm từng ô từng ô, còn tri kỷ ghi rõ mỗi một ô hạn mức cao nhất là hai trăm, tổng cộng có hai mươi bốn ô. Ở ô đầu tiên được để vào một vật thể hình người, Phạm Nhạc tâm niệm vừa động liền lấy ra nhìn, là thân thể một thiếu niên mười hai mười ba tuổi môi hồng răng trắng, mặc cẩm bào trắng (áo gấm trắng), thắt lưng đeo đai ngọc , dưới chân đi một đôi giày lộc nhung thấp cổ khả ái, đây thỏa thỏa là đại gia a. Phải biết rằng cậu cũng có thể biến thành đại gia a, Phạm Nhạc tâm lý có thù với kẻ giàu cười tàn bạo, vươn tay nghĩ muốn nhéo thử lên khuôn mặt nhỏ nhắn trắng trắng nộn nộn kia một cái, thế nhưng cậu phát hiện cậu không có tay a, đây quả thực là đồ ăn trước mặt còn bay mất.
Thế nhưng không nhéo được mặt không có nghĩa là không thể làm cái khác, cậu bay qua thử dùng cái thân thể không nặng nổi hai gam của mình nếm thử cảm giác đem đại gia đặt ở dưới thân, đột nhiên khi vừa lại gần cậu liền cảm thấy một trận thiên toàn địa chuyển, lại mở mắt ra thì đã nhìn thấy trần nhà màu xám tro trong không gian hệ thống.
“Í, đây là thế nào!” Phạm Nhạc nghi ngờ hỏi, thế nhưng cậu phát hiện, cậu-một thanh niên hai mươi hai tuổi thế nhưng nói ra thanh âm thiếu niên non choèn choẹt. Cậu vươn tay nghĩ nắm nắm cổ mình xem có phải chỗ nào xảy ra vấn đề hay không, nhưng động mới phát hiện, í, cậu có tay! Ây da, cậu còn có chân!
Phạm Nhạc vừa lẩm bẩm vừa bò dậy nhảy tại chỗ mấy cái, vừa rồi cư nhiên cứ như vậy tiến vào trong cái xác a, cảm giác có thân thể đã lâu mới lại có được khiến cậu mừng rỡ không nhịn được.
“Hệ thống, ngài thật sự là người tốt! Không đúng, là hệ thống tốt!” Phạm Nhạc đang lúc cao hứng không chút nào keo kiệt phát cho hệ thống một đống lớn thẻ người tốt.
(…)
Hệ Thống trầm mặc vài giây.
(Xin kí chủ mau chóng đến thế giới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ.)
“Di, Hệ thống, ngài thế nào mà lại không Đinh?!” Không nghe được tiếng Đinh quen thuộc Phạm Nhạc trong nháy mắt không kịp phản ứng.
(…)
(Đinh, xác định thế giới mục tiêu: Cái thế phong hoa (丐世风华Đời ăn xin phong nhã?), xin kí chủ chuẩn bị sẵn sàng, đếm ngược ba, hai, một! Xuyên việt bắt đầu.)
Chỉ thấy phía sau Phạm Nhạc xuất hiện một lỗ đen thật lớn, nháy mắt đem cậu hút vào.
“Vẫn luôn cảm thấy có loại giấu đầu hở đuôi a! Đại ca em sai rồi!” Trong lỗ đen truyền đến tiếng kêu thảm thiết.

thundng-chibi

Hết chương ba.

Advertisements

One thought on “KTCCTS – Chương 3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s